“Social Cloud” โชว์ศักยภาพ GHBank Smart Boothกระหึ่มงาน Money Expo 2017

“Social Cloud” โชว์ศักยภาพ GHBank Smart Boothกระหึ่มงาน Money Expo 2017

เรียกเสียงฮือฮาได้มากเลยทีเดียวสำหรับบูธของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (Government Housing Bank หรือ GHB) ในงานมหกรรม Money Expo 2017 ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี กับการเปิดตัวบูธอัจฉริยะที่มีการปรับพื้นที่ในการออกบูธให้สอดรับกับนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล ผ่านแอปพลิเคชัน GHBank Smart Booth ผลงานการพัฒนาของ Social Cloud

โดย Money Expo Pattaya 2017 เป็นมหกรรมทางการเงินที่จัดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ประชุมพีช รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป โดยวารสารการเงินธนาคาร และเป็นงานแรกที่ใช้แนวคิดการจัดงานประจำปี 2560 คือ “นวัตกรรมการเงิน 4.0 Financial Innovation 4.0” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางการเงินในด้าน FinTech และ Startup ที่เกี่ยวโยงกับประชาชน ธนาคาร สถาบันการเงิน ไปจนถึง ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมทางการเงินยุคใหม่

จากโจทย์ดังกล่าว Smart Booth และแอปพลิเคชัน GHBank Smart Booth  ผลงานการพัฒนาของ Social Cloud ถือเป็นนวัตกรรมที่สอดรับกับแนวคิดการจัดงานประจำปีของมหกรรม Money Expoได้อย่างลงตัว เนื่องจากสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเจ้าหน้าที่สินเชื่อของธนาคารอาคารสงเคราะห์  จนทำให้ยอดการขอสินเชื่อของธนาคารอาคารสงเคราะห์จากกิจกรรมครั้งนี้สูงกว่า 1,900 ล้านบาทเลยทีเดียว

ทั้งนี้ การเกิดขึ้นของแอปพลิเคชัน GHBank Smart Booth นั้นมาจากแนวคิดของธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่ต้องการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการขอสินเชื่อภายในงานมหกรรม Money Expo 2017 ให้มากที่สุด จึงมีการปรับลดรูปแบบการขอสินเชื่อ จากเดิมที่ต้องใช้เอกสารจำนวนมาก และมีการกรอกแบบฟอร์มเป็นเวลานาน มาสู่การกรอกข้อมูลผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งสะดวก เรียบง่าย และมีความรวดเร็วสูง

โดยลูกค้าที่ผ่านการตรวจสอบสามารถมายื่นเอกสารเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาใกล้บ้าน เพื่อดำเนินการขอสินเชื่อต่อไป

คุณจารนัย ศรีกระจ่าง ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Social Cloud เผยว่า แอปพลิเคชัน GHBank Smart Booth ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าและธนาคารได้เป็นอย่างดี   โดยทางลูกค้าของธนาคารอาคารสงเคราะห์ไม่จำเป็นต้องใช้เอกสารจำนวนมาก ก็สามารถยื่นขอวงเงินสินเชื่อได้โดยการกรอกข้อมูลผ่านแอปพลิเคชัน GHBank Smart Booth

“การกรอกข้อมูลลงในแอปพลิเคชัน ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังทำให้ธนาคารสามารถต้อนรับผู้ที่สนใจในจำนวนที่มากขึ้นด้วย”

“ข้อดีอีกประการหนึ่งของ Smart Booth ก็คือ การช่วยประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ เพราะข้อมูลทุกอย่างอยู่ในแอปพลิเคชันทั้งหมด องค์กรที่ปรับมาใช้เทคโนโลยีดังกล่าวจึงประหยัดงบประมาณในการจัดพิมพ์เอกสารโบรชัวร์ต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก”

ด้านคุณสุวิชา หวังดีผลงาม ผู้จัดการทั่วไปบริษัท Social Cloud กล่าวเสริมว่า Smart Booth เป็นโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ประเทศไทยสำหรับการสร้างประสบการณ์สู่ Thailand 4.0 ได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยจะเห็นได้ว่า บูธของธนาคารอาคารสงเคราะห์มีความโดดเด่นในด้านการจัดการพื้นที่ภายในบูธอย่างมาก เนื่องจากแต่เดิม ลูกค้ามานั่งกรอกเอกสาร รอคิวขอคำปรึกษาเจ้าหน้าที่นาน แต่ปัจจุบัน ลดพื้นที่โต๊ะเก้าอี้ในการนั่งรอคิวไปได้จำนวนมาก ทำให้ มีพื้นที่รองรับ ลดเวลา เพิ่มคุณภาพการให้บริการได้อย่างทั่วถึง

ทั้งนี้ เทคโนโลยี Smart Booth และแอปพลิเคชัน GHBank Smart Booth ผลงานของ Social Cloud นั้นได้นำไปจัดแสดงแล้วถึง 3 มหกรรมทางการเงิน ได้แก่ Money Expo Pattaya 2017, มหกรรมบ้านและคอนโด ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และ Money Expo Hatyai 2017 ที่จังหวัดสงขลา

 

“Social Cloud มีความยินดีอย่างมากที่ได้พัฒนาแอปพลิเคชัน GHBank Smart Booth ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการทั้งของผู้บริโภคและองค์กรขนาดใหญ่อย่างธนาคารอาคารสงเคราะห์ ทั้งนี้ การพัฒนาแอปพลิเคชันและโซลูชันอัจฉริยะเป็นหนึ่งในเป้าหมายของSocial Cloud ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศไทยให้ก้าวไปสู่ยุค Thailand 4.0 อย่างเต็มภาคภูมิ” คุณจารนัยกล่าวปิดท้าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

คุณสุวิชา หวังดีผลงาม
ผู้จัดการทั่วไป บริษัท Social Cloud Co., Ltd.
หมายเลขโทรศัพท์ 083 269 6600
suvicha@socialcloud.co.th
Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url