โซเชียลคลาวด์บุกตลาดอีสาน เพิ่มบริการเสนอซื้อทรัพย์มือสองผ่านแอปพลิเคชัน

กลับมาอีกครั้งสำหรับ “GH BANK SMART Booth” ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ ในมหกรรมการเงินโคราชครั้งที่ 11 หรือ Money Expo Korat 2017 โดยในครั้งนี้ บริษัทโซเชียล คลาวด์ (Social Cloud) ผู้พัฒนาระบบ GH BANK SMART Booth ได้เพิ่มความสามารถในการเสนอซื้อทรัพย์มือสองได้ผ่านแอปพลิเคชัน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับผู้ใช้บริการ อีกทั้งยังเป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ สอดคล้องกับ แนวคิดของการจัดงาน “Financial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0” และนโยบายประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาล อีกด้วย โดยมหกรรมดังกล่าวจัดขึ้นที่ เอ็มซีซี ฮอล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา เมื่อ 4 – 6 สิงหาคมที่ผ่านมา

คุณจารนัย ศรีกระจ่าง กรรมการผู้จัดการบริษัทโซเชียล คลาวด์ กล่าวว่า ระบบการเสนอซื้อทรัพย์มือสองที่พัฒนา ขึ้นมาเพิ่มเติมนี้ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับธนาคารและผู้ใช้บริการในภาคอีสานได้มากขึ้น อีกทั้งยังสอดรับ กับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุค Mobile-First  ซึ่งคุ้นเคยกับการใช้งานสมาร์ทโฟนและแอปพลิเคชันต่าง ๆ เป็นอย่างดี

“การพัฒนาบริการเสนอซื้อทรัพย์มือสองผ่านแอปพลิเคชัน GH BANK SMART Boothนี้ถือเป็นอีกหนึ่ง นวัตกรรมการให้บริการ จากเดิมที่ต้องกรอกข้อมูลเพื่อเสนอซื้อทรัพย์มือสองลงในกระดาษ ทำให้ทางธนาคารต้อง เตรียมปากกา – เอกสาร – โต๊ะ – เก้าอี้จำนวนมากสำหรับรองรับผู้ใช้บริการ มาสู่การกรอกข้อมูลจองซื้อทรัพย์มือสอง ผ่านทางแอปพลิเคชัน – แท็บเล็ตที่รวดเร็ว และสะดวกสบายสำหรับผู้บริโภค ในขณะที่ทางธนาคารเองก็สามารถ ใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังลดการใช้กระดาษ ซึ่งเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้อีกทางหนึ่ง”

มากไปกว่านั้น เมื่อเป็นการทำงานของระบบอัตโนมัติ จึงสามารถส่งข้อความแจ้งเตือน (Notification) ไปยังผู้ที่เสนอราคาประมูลทรัพย์นั้น ๆ ได้ หากใกล้เวลาที่ทรัพย์นั้น ๆ จะประกาศผลผู้ชนะประมูล ทำให้ผู้ประมูลสามารถบริหารเวลาภายในงานมหกรรมการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ด้านคุณสุวิชา หวังดีผลงาม ผู้จัดการทั่วไปบริษัทโซเชียลคลาวด์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ข้อดีอีกประการหนึ่งของ แอปพลิเคชันดังกล่าวคือเป็นแคตตาล็อกออนไลน์ที่สามารถดาวน์โหลดมาเลือกดูทรัพย์ได้ก่อน รวมถึงสามารถ ค้นหาทรัพย์ได้ตามช่วงราคาที่ต้องการ ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน อีกทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายของ ธนาคารฯ ที่ต้องจัดพิมพ์แคตตาล็อกลงได้เป็นอย่างดี

“นอกจากนั้น การมีฟีเจอร์เสนอซื้อทรัพย์มือสองที่เพิ่มขึ้นมาในแอปพลิเคชัน GH BANK SMART Booth ยังทำให้ผู้ดูแลระบบทราบว่า ทรัพย์ตัวใดได้รับความสนใจสูงอีกด้วย ซึ่งทางธนาคารอาคารสงเคราะห์สามารถนำ ข้อมูลเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด GH BANK SMART Booth ได้แล้วที่ Google Play Store (เฉพาะระบบแอนดรอยด์) ส่วนผู้ใช้ iOS จะสามารถดาวน์โหลดได้เร็ว ๆ นี้

มหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 11 Money Expo Korat 2017 นี้ มีธนาคารและสถาบันการเงิน รวมทั้งหน่วยงาน ภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมงานรวมทั้งสิ้น 36 แห่ง เพื่อนำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุน ให้กับประชาชน ในจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดในภาคอีสานตอนล่างที่ครอบคลุม 6 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์ และมหาสารคาม ซึ่งในปีที่่ผ่านมา กิจกรรมดังกล่าว สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจ ของชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงกว่า 12,400 ล้านบาท จึงเชื่อมั่นว่า งานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 11 ในปีนี้จะได้รับความสนใจจากประชาชนชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียง เข้ามาใช้บริการภายในงานอย่างคับคั่ง เช่นเดียวกัน

สำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยีของ โซเชียล คลาวด์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

คุณสุวิชา หวังดีผลงาม
ผู้จัดการทั่วไป
E-Mail : suvicha@socialcloud.co.th
Mobile : 083 269 6600
Line ID : @socialcloud
Facebook : @socialcloudcompany