ผลวิจัยพบ ชาวมิลเลนเนียลฝึกประสบการณ์การมีครอบครัวผ่าน “สัตว์เลี้ยง”

ผลการสำรวจนี้มาจากเอเจนซี่อย่าง Gale ที่พบว่า 44% ของชาวมิลเลนเนียลเห็น “สัตว์เลี้ยง” เป็นบททดสอบสำหรับการมีครอบครัว และมีถึง 21%  ที่มองว่านี่คือเหตุผลหลักของการรับเลี้ยงสัตว์เป็นสมาชิกอีกหนึ่งตัวในบ้านกันเลยทีเดียว ซึ่งเทรนด์นี้ในสหรัฐอเมริกาก็ถือได้ว่าเติบโตด้วยดี เพราะ 3ใน 4 ของอเมริกันชนที่อายุอยู่ในช่วง 21 – 30 ปีนั้นมีสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยง ส่วนอีก 50% ก็เลี้ยงแมวด้วยเช่นกัน

ตัวเลขนี้น่าสนใจสำหรับภาคธุรกิจอย่างไร มันน่าสนใจตรงที่ ความเป็นสัตว์เลี้ยงในมุมของชาวมิลเลนเนียลได้เปลี่ยนไปแล้วจากทัศนคติของคนรุ่นก่อน เพราะชาวมิลเลนเนียลมองสัตว์เลี้ยงไม่ต่างจากเด็กคนหนึ่ง ที่พวกเขาต้องดูแลเอาใจใส่อย่างดี ทำให้ความคาดหวังของชาวมิลเลนเนียลต่อแบรนด์ในการปฏิบัติต่อสัตว์เลี้ยงนั้นก็เปลี่ยนไปด้วย เช่น ต้องการความสะดวกสบาย บริการที่ปรับเปลี่ยนได้ และคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดีสำหรับสัตว์เลี้ยงของตนเองแบบที่พ่อแม่เรียกร้องจากแบรนด์เพื่อให้ลูกน้อย

นอกจากนี้ยังพบว่า ชาวมิลเลนเนียลหลายคนให้ความสำคัญกับความต้องการของสัตว์เลี้ยงเหนือกว่าความต้องการของตัวเอง รวมถึงมีการฉลองวันสำคัญต่าง ๆ ของสัตว์เลี้ยงไม่ต่างจากคนด้วย

ด้าน Jam Stewart ผู้อำนวยการของ Mars Petcare เสริมว่า การทำการตลาดที่เน้นการใส่ใจในคุณภาพชีวิตของชาวเมืองในชุมชนก็ยิ่งตอบโจทย์ชาวมิลเลนเนียลเข้าไปใหญ่ ทำให้แบรนด์อย่าง Pedigree และ Whiskas ที่เปิดตัวแคมเปญอย่าง Better Cities ที่สนับสนุนการพัฒนาเมืองที่เป็นมิตรต่อสัตว์ได้รับความสนใจอย่างมาก

“เราพบความต้องการของชาวมิลเลนเนียลที่เรียกร้องให้มีพื้นที่สำหรับนำสัตว์เลี้ยงออกมาใช้ชีวิตในที่สาธารณะมากขึ้น ไม่ต่างจากพ่อแม่ที่เรียกร้องให้มีพื้นที่สำหรับเด็ก ๆ ซึ่งเมืองรุ่นใหม่ที่ต้องการปรับตัวให้สอดรับกับความต้องการของประชากรยุคใหม่อาจต้องมีการปรับพื้นที่ให้เป็นมิตรกับสัตว์มากขึ้น”

ความนิยมเลี้ยงสัตว์ในหมู่ชาวมิลเลนเนียลยังนำมาซึ่งธุรกิจใหม่ ๆ อีกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น บริการทำความสะอาดบ้าน – ปรับแต่งสนามหญ้าหน้าบ้าน (สำหรับบางบ้านที่ไม่ชอบเก็บอึสุนัขด้วยตัวเอง) หรือบริการโค้ชปรับนิสัยของสุนัขที่จะมาปรับทั้งพฤติกรรมของคนเลี้ยงและสุนัขให้อยู่ร่วมกันได้อย่างปกติสุข

สำหรับใครที่เป็นชาวมิลเลนเนียล รักสัตว์ และสนใจทำธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง อาจลองเข้าไปดูไอเดียดี ๆ กันได้ที่

https://smallbiztrends.com/2016/01/unusual-pet-business-ideas.html

ทำแล้วผลเป็นอย่างไร อย่าลืมมาบอกกันบ้างนะคะ

สำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยีของ โซเชียล คลาวด์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ฝ่ายขาย : sale@socialcloud.co.th
Tel. 02 026 3169
FB : @socialcloudcompany
Line : @socialcloud
Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url